Cuối năm 2019 có nên mua căn hộ quận 2 để đầu tư?

Cuối năm 2019 có nên mua căn hộ quận 2 để đầu tư không? Cuối năm 2019, đầu năm 2020 căn hộ quận 2 chiếm đến 48 % nguồn cung trên thị trường. Ngoài ra, sở hữu có sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ là lợi thế rất lớn của quận 2. Ngoài ra, tại đây cũng tập trung nhiều dự án căn hộ chung cư của nhiều chủ đầu tư uy tín. Ví dụ như: Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Gateway Thảo Điền, Palm City, Lakeview City, Centana Thủ Thiêm,…

Đầu tư căn hộ quận 2 thời điểm này chắc chắn nhà đầu tư có thể hốt bạc tỷ

căn hộ quận 2

Căn hộ quận 2 chiếm 48% nguồn chung trên thị trường

Thị trường căn hộ chung cư dự kiến có khoảng 124 ngàn căn hộ sẽ mở bán vào năm 2020. Trong đó chỉ riêng căn hộ quận 2 đã chiếm tỉ trọng 48% nguồn cung. Giới bất động sản nhận định điều này là do khu Đông Sài Gòn đang được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông. Đồng thời, có nhiều dự án quy hoạch đô thị sáng tạo.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2018 – 2020, các quận trung tâm, nội thành đều bị hạn chế nguồn cung dự án nhà ở mới. Ngược lại, khu Đông Sài Gòn lại được ưu tiên phát triển các dự án chung cư cao tầng dọc tuyến đường trọng điểm. Cũng như những nơi có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Lợi thế này giúp khu Đông, đặc biệt là quận 2 thu hút được nguồn vốn đầu tư bất động sản lớn. Nhất là từ các chủ đầu tư và không ít nhà đầu tư cá nhân.

Quận 2 có tiềm năng đầu tư sinh lời lớn

Thông tin về quy hoạch tại quận 2 cũng thể hiện tiềm năng phát triển đô thị của khu vực này. Nổi bật nhất là siêu dự án khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn. Đây cũng là quận đang thu hút rất nhiều người lao động nên phát sinh nhu cầu nhà ở cao.

Hiện tại, quận 2 có Khu đô thị mới Thủ Thiêm phục vụ chức năng trung tâm tài chính – dịch vụ quốc tế. Tập trung nhiều người lao động đến làm việc và sinh sống. Do vậy, khu vực quận 2 đang rất cần nguồn cung nhà ở tất cả phân khúc. Nhất là căn hộ bình dân.

Đây là khu vực đang được chú trọng đầu tư bất động sản nhờ quy hoạch hạ tầng. Do đó sở hữu tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Nhiều dự án giao thông trọng điểm tập trung tại quận 2

Cùng với quy hoạch khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn, quận 2 còn sở hữu nhiều dự án giao thông. Đây là những dự án có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng trong toàn thành. Giai đoạn 2019 – 2020 có những dự án sau:

TP.HCM sẽ đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án đường vành đai 3. Đây là tuyến đường trọng điểm của TP.HCM với các tỉnh vệ tinh. Theo dự kiến, đến quý 2/2019 sẽ khởi công đoạn 1A từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (quận 2 TP.HCM). Đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) dài gần 9km.

Dự án cầu Cát Lái nối quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đang được họp bàn. Mục đích là thống nhất về việc chọn nhà đầu tư và phương án đầu tư. Dự kiến trong năm 2019, công trình sẽ được khởi công xây dựng.

Đoạn đường từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía đông đến Xa lộ Hà Nội cũng đã có quyết định đầu tư mở rộng. Tái lập tuyến ống cấp nước và hầm van quận 9.

TP.HCM cũng đã đồng ý dùng vốn ngân sách năm 2019 cho giải phóng mặt bằng. Mục đích là để xây dựng một phần của đường vành đai 2 TP.HCM. Gồm đoạn 1 từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến Xa Lộ Hà Nội. Nút giao thông Bình Thái và đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Dự kiến trong quý 3/2019, nút giao thông Mỹ Thuỷ (quận 2) sẽ khánh thành. Nối đường Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định với cảng Cát Lái.

Như vậy, thị trường bất động sản, cụ thể là loại hình căn hộ quận 2 trong giai đoạn 2019 – 2020 rất khả quan để đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Bán căn hộ giá rẻ tại quận 7 tại đây: https://homedy.com/ban-can-ho-cao-cap-quan-7-tp-ho-chi-minh

Căn hộ quận 2 đa số đến từ các chủ đầu tư uy tín

Được thừa hưởng nhiều lợi ích từ việc cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nên giá trị các căn hộ nơi đây có khả năng sinh lời rõ rệt. Cũng chính vì điều này đã góp phần làm duy trì sức nóng của thị trường bất động sản quận 2 này.

Hiện có khá nhiều dự án của các chủ đầu tư lớn. Ngay từ khi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hình thành, hàng loạt các dự án ăn theo tuyến đường này mọc lên. Hình thành nên các cụm khu dân cư hoàn chỉnh. Điển hình: Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Gateway Thảo Điền, Palm City, Lakeview City, Centana Thủ Thiêm,…

Không những thế, ngay khi tuyến Xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, Tỉnh lộ 25 xây xong. Giá các dự án lân cận khu vực này sẽ tăng lên gấp 4-5 lần. Hiện tại, giá chào bán của các dự án căn hộ quận 2 thuộc phân khúc cao cấp đã tăng. Từ mức trung bình là 1.490 USD cho mỗi mét vuông vào năm 2012 lên mức 1.650 USD như hiện nay. Tăng 11%, so với mức tăng 3% trên toàn thành phố.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *