Bên trong công Viên Hương Tràm Quận 7 có gì ?

Công viên Hương Tràm Quận 7, với quy hoạch thành phố trở thành công viên đa năng đầu tiên tại Thành Phố Hồ Chí Minh thuộc Phường Bình Thuận, Quận 7. Công viên Hương Tràm với quy mô rộng lên đến 21ha, siêu dự án công viên đa năng sẽ được thi công giai đoạn 1 bởi một doanh nghiệp tư nhân Công ty Thiên Hà đầu tư xây dựng với diện tích 7,8ha trong giai đoạn 1 của dự án.

Công Viên Hương Tràm là công viên đa chức năng đầu tiên tại Sài Gòn

Ngoài ra UBND Thành phố cũng chấp thuận cho tập đoàn Xuân Mai Corp cùng là cổ đông góp phần xây dựng cho công viên Hương Tràm với mục đích xúc tiến nhanh tiến độ thi công hoàn thành công viên đa chức năng trước năm 2021.

Với diện tích lên đến 21ha, công viên Hương Tràm sẽ trở thành lá phổi xanh của thành phố, tạo không khí trong lành cho cư dân sống tại khu vực Quận 7 nói riêng và cư dân thành phố nói chung. Đây là tổ hợp 4 khu công viên nối dài hơn 900m, kết nối với nhau bằng những quảng trường đi bộ.

Công Viên Hương Tràm sở hữu hơn 50 tiện ích đa dạng

Công Viên Hương Tràm được thi công với những hạng mục chính như: Đài tưởng niệm, Quảng trường tập trung, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, khu tập dưỡng sinh, khu tập năng khiếu cho thanh thiếu niên, khu giải trí, hỗ trợ thể dục thể thao cho người tàn tật, khu bảo tồn văn hóa vùng miền.

Ngoài ra Công Viên Hương Tràm còn được dự kiến xây dựng nhà thi đấu, hồ bơi, các sân chơi bóng rổ, bóng đá, các loại hình thể thao giải trí, sân tập batin cho trẻ,.. Hơn thế nữa, công viên được áp dụng công nghệ lọc không khí, hệ thống chiếu sáng, đèn led về đêm dọc các lối đi tạo nên vẻ đẹp thơ mộng nên thơ nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Quận 7.

Dự án Công viên Hương Tràm được đâu tư với chi phí 1000 tỷ đồng

Công Viên Hương Tràm được phủ xanh theo 4 tầng rõ rệt, các cây được chọn là cây thân gỗ táng rộng, có chức năng tạo tán phú bóng và hạn chế lượng mưa trực tiếp xuống tầng trung và tầng thực bì, giảm thiểu tối đa sự xói mòn đất. Với số lượng cây xanh tạo bóng mát tầng cao và tầng trung là hơn 800 cây tập trung vào các loại cây như : Lim, sao đen, sọ khỉ, điệp, dầu, hoa sữa,.. Tầng trung là cây là mầm và cây rể chùm tạo nên nét cảnh quan đa sắc màu tại công viên.

Tầng thứ 3 dành cho hoa phối cảnh nhiều màu sắc, tạo điểm nhấn với diện tích khoảng hơn 2000m2 với những loại hoa đủ màu sắc như hoa dạ yên thảo, hoa tướng quân, hoa cúc, huỳnh anh,.. Dưới cùng là lớp cỏ tạo mảng xanh cho toàn dự án với diện tích mặt sàn chiếm 18.000m2.

Dự án Công Viên Hương Tràm sẽ được bàn giao cùng thời điểm căn hộ Eco Green – Xuân Mai Corp

Công Viên Hương Tràm Quận 7 Dự kiến thời gian thiết kế và hoàn thiện công viên Hương Tràm lên đến 3 năm với số tiền đầu tư ban đầu cho công trình khoản 1000 tỷ được lấy từ ngân sách thành phố và sự đóng góp của Nhà đầu tư Xuân Mai vì được hưởng lợi kinh tế từ dự án công Viên Hương Tràm với khu căn hộ Eco Green mà chủ đầu tư này đang phát triển nàm bên cạnh dự  án công viên Hương Tràm.

Công Viên Hương Tràm Quận 7 có Các hồ tiểu cảnh trong công viên được bố trí tạo nên sự hài hòa giữa cây xanh, mặt nước, cảnh quan. Nguồn nước xử lý theo phương pháp sinh học bằng một số loại cây thủy sinh như bèo, lục bình, cùng 1 số loại cá như diêu hồng, chép, tai tượng,..

Công Viên Hương Tràm Quận 7 có Bố trí xen kẽ trong suốt chiều dài công viên là 10.000m2 lối dạo và hơn 20 nhà cảnh và thủy tạ làm chỗ dừng chân cho người tản bộ hoặc cho các hoạt động cộng đồng.

Công Viên Hương Tràm Quận 7 còn là chốn các cụ già đi bộ, tập dưỡng sinh, múa quạt, múa kiếm, yoga, giới trẻ sinh hoạt tập thể, dã ngoại hoặc sau giờ cơm tối cả nhà ra đi bộ thư giãn, hóng mát.

 • PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN ECO GREEN SAIGON
  XIN CẢM ƠN QUÝ BẠN ĐỌC ĐÃ THEO DÕI BÀI VIẾT
  NẾU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM DỰ ÁN ECO GREEN SAIGON
  VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN. 
  HOTLINE PKD: 0909 686 755
  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !
5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *