CEO Công ty địa ốc Kim Oanh chia sẻ bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Nhiệt tình tư vấn, giá cả cạnh tranh, lấy uy tín và sự chân thật làm nền tảng… là những bí quyết để kinh doanh bất động sản thành công – theo chia sẻ của bà Đặng Thị Kim Oanh, nữ CEO của Công ty địa ốc Kim Oanh.

“Nữ tướng” trong làng kinh doanh bất động sản 

Trong ngành kinh doanh bất động sản ở Việt Nam luôn tồn tại những “bóng hồng” xây dựng thành công từ hai bàn tay trắng, Bà Đặng Thị Kim Oanh , Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Kim Oanh chính là một trong số những nữ tướng như vậy. 

Đội ngũ nhân sự của Địa Ốc Kim Oanh
Đội ngũ nhân sự của Địa Ốc Kim Oanh

Bà Kim Oanh khởi nghiệp với công việc buôn bán hàng tạp hóa, buôn heo, mở siêu thị mini… từ những ngày còn là một cô gái trẻ. Tuy nhiên, công việc của bà gặp nhiều rủi ro, thăng trầm, thậm chí có những lúc bà còn bị phá sản và đổ nợ, tưởng như không thể vực dậy được nữa. 

Đến năm 2004, bà bén duyên với kinh doanh bất động sản khi chuyển đến Bình Dương và bắt đầu công việc giới thiệu, môi giới nhà đất. 

Sau những giao dịch thành công ban đầu cùng với việc thị trường đang rất sôi động và có nhiều dự án mới, bà Oanh mạnh dạn thành lập một văn phòng môi giới nhỏ chỉ với vài nhân viên. Sau đó, nhờ từng bước gây dựng mà bây giờ Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh do bà gây dựng đã trở nên lớn mạnh với hơn 1000 nhân viên và lọt TOP 5 nhà phân phối bất động sản uy tín. 

Bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bà Đặng Thị Kim Oanh
Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Địa ốc Kim Oanh

Khi được hỏi tại sao khi bước vào lĩnh vực rất mới mẻ này, dù chưa hề có kinh nghiệm hay chuyên môn mà bà lại thành công như vậy? Bà Kim Oanh chia sẻ: 

Có lẽ do tôi may mắn và có duyên với đất đai. Khi mới vào nghề, chính vì tôi chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng gì, vì vậy tôi luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để xem họ cần gì, sau đó giới thiệu cho họ đúng cái họ cần. Nhiệt tình tư vấn, giá cả cạnh tranh, lấy uy tín và sự chân thật làm nền tảng,..là những yếu tố giúp văn phòng của tôi từng bước phát triển được như ngày hôm nay”

Bà Kim Oanh cho biết, đây cũng chính là 3 bí quyết đầu tiên dẫn đến thành công của bà. Cho đến nay, khi đã là CEO của một công ty địa ốc lớn, uy tín ở khu vực phía Nam thì đối với bà, việc tạo được lòng tin của khách hàng vẫn là bí quyết thành công lớn nhất trong nghề. Bởi thế mà từ khi mới thành lập, bà đã chọn cho Địa ốc Kim Oanh câu khẩu hiệu “Sản phẩm thật – Giá trị thật”.

Với khách hàng, điều họ mong đợi nhất ở những người làm bất động sản là tính trung thực. Chỉ có như vậy, người làm bất động sản mới tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng. 

Vì vậy, tôi luôn chia sẻ với cán bộ công nhân viên của mình rằng sản phẩm có như thế nào thì mình phải nói đúng như vậy. Chẳng hạn như khách hàng muốn mua đất ở gần trung tâm, mình cần giới thiệu cho họ những khu đất ở gần. Nếu khu đất đó có nhược điểm, ưu điểm gì thì mình cũng phải nói đúng như thế, không thể nói khác đi” bà Kim Oanh nhấn mạnh.

Bên cạnh tính chân thực, một điều không thể thiếu của người kinh doanh bất động sản thành công, theo bà Kim Oanh, là phải luôn đặt mình vào khách hàng, giúp họ tối đa lợi ích đạt được. 

Thị trường bất động sản 11 năm trở lại đây trải qua không ít thăng trầm, khó khăn. Tuy nhiên, Công ty Địa ốc Kim Oanh vẫn phát triển tốt và ngày càng được mở rộng. 

Trong nhiều thời điểm, thị trường gần như đóng băng nhưng các sàn giao dịch của tôi vẫn đông khách. Chẳng hạn như năm 2008 là thời điểm thị trường đi xuống, tuy nhiên tôi xác định tập trung vào khu vực Bình Dương, xây dựng chính sách giá tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. 

Cùng với đó, tôi cũng chú trọng vào đội ngũ nhân sự để phát triển một đội ngũ kinh doanh giỏi, giữ chân người tài”.

Để những người tài giỏi có thể gắn bó lâu dài với mình thì không phải chỉ ở chỗ lương cao, hoa hồng nhiều, mà điều quan trọng là công ty phải cho họ môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái, có cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt nhất”, bà Kim Oanh tâm sự. 

Chính vì cái tâm với nghề cùng khả năng lãnh đạo, quan sát tài tình mà bà Kim Oanh đã từng bước gây dựng Kim Oanh Group thành một doanh nghiệp có tầm không chỉ ở Bình Dương mà là cả khu vực phía Nam. Văn phòng nhỏ với quy mô chỉ vài nhân viên của bà ngày nào giờ đã là Kim Oanh Group với 8 sàn giao dịch ở Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và Thừa Thiên Huế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *