thuê phòng trọ giá rẻ hà nội
thuê phòng trọ giá rẻ hà nội

BẬT MÍ CÁCH TÌM PHÒNG TRỌ GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hiện cho thuê phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội có diện tích nhỏ chỉ dao động từ 10 – 18m2 và mức khá giá thấp 1 – 2 triệu đồng. Phòng phù hợp cho sinh viên, công nhân lao động có thu nhập thấp, điều kiện kinh tế, tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên tìm được một phòng rẻ cũng không phải chuyện đơn giản, bạn hãy đọc qua bài viết này để thêm kinh nghiệm thuê phòng nhé.

tìm phòng trọ giá rẻ hà nội

Ưu và nhược điểm khi thuê phòng giá rẻ

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí nhà ở là ưu điểm duy nhất. Nhờ vậy bạn có thể để ra được một khoản tiền không hề nhỏ cho việc thuê phòng trọ của mình. Số tiền ấy bạn có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu, những dự định tương lai hay kế hoạch khác.

Nhược điểm

  • Diện tích phòng trọ nhỏ, xấu, không có không gian riêng cho mỗi người
  • Khó khăn trong bày trí nội thất, đồ đạc
  • An ninh phòng trọ giá rẻ không được đảm bảo

4 cách tìm phòng trọ giá rẻ cực hiệu quả

Nhờ sự phát triển của xã hội, việc tìm được phòng trọ giá rẻ cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn một trong nhiều cách thức và kênh thông tin khác nhau.

kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ

Thông qua bạn bè và người thân

Đây là nguồn thông tin hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Họ sẽ dựa trên nhu cầu, mong muốn của bạn về loại phòng trọ, giá cả, diện tích,… để tìm giúp bạn phòng thích hợp. Có thể có phòng ngay chính khu, nhà dân họ đang hoặc đã từng ở trước đây. Điều này sẽ giúp bạn có được một địa chỉ phòng trọ an toàn, tránh bị lừa đảo.

Qua trang mạng xã hội

Bạn có thể thông qua mạng xã hội để chọn phòng phù hợp, đúng tiêu chí đặt ra và không cần đi lại nhiều. Như trên Facebook có nhiều Fanpage, Group riêng lập ra để đăng, rao cho thuê căn hộ, phòng trọ tại khu vực Hà Nội. Nếu ưng ý, bạn có thể dễ dàng trực tiếp bình luận hay trao đổi với tài khoản facebook đăng bài đó.

Tuy nhiên, tìm phòng trọ giá rẻ thông qua hình thức này bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thời gian post bài: Nếu bài đã đăng từ lâu (trước đó 2 tuần) thì bạn nên bỏ qua, bởi khả năng cao tới 90% là đã có người thuê.
  • Xác định người post bài: Chủ nhà hay mô giới trung gian. Bạn cần xác thực số điện thoại trên Google, nếu là trung gian sẽ thấy trên rất nhiều loại tin đăng rao vặt.
  • Xác định địa chỉ: Kiểm tra địa chỉ phòng trọ có thực hay lừa đảo. Bạn chỉ cần sao chép địa chỉ rồi đưa lên google tìm kiếm sẽ xác định trước khi qua trực tiếp.

Thông qua website bất động sản

Một nguồn nữa giúp bạn tìm phòng trọ giá rẻ đó chính là thông qua các website bất động sản, thuê phòng trọ. Tại các trang này, thông tin đăng tải thường có tính xác thực cao bởi được qua phần kiểm duyệt. Như vậy bạn sẽ có được những tư liệu cần thiết để xem có phù hợp với nhu cầu, cũng như tài chính giá rẻ của bản thân mình hay không.

>> Xem thêm: Website bất động sản Alo Nhà Trọ: https://alonhatro.com/

Việc đi trực tiếp tìm nơi cho thuê nhà trọ khá vất vả, nhưng vẫn được nhiều người áp dụng bởi hiệu quả cao. Bạn có thể tìm bằng cách đi trực tiếp tại khu vực mình muốn trọ. Phương pháp này, bạn nên đi bộ hoặc đi bằng xe đạp hoặc xe máy để có thể đi lòng vòng tại các ngõ hẻm sâu. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn dễ dàng quan sát các thông tin, trực tiếp tham quan phòng trọ, nhà trọ.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ bạn những cách thức tìm phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội. Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn tìm được phòng trọ tốt nhất cho mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *